bồn cầu thang máy

Bồn cầu thông minh ứng dụng công nghệ thang máy

 Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, các thiết bị thông minh ra đời phục vụ tối đa nhu cầu của con người, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, công việc. Các nhà nghiên cứu còn nghiên cứu tạo ra những thiết bị chuyên biệt dành cho những người có vấn đề về sức khỏe, những người tàn tật. 

Ví dụ như những người bị khuyết đi một phần cơ thể sẽ đi lại rất khó khăn và bất tiện. Vì vậy những thiết bị y tế dành cho họ mang một công dụng hỗ trợ rất lớn như: xe lăn tay, xe lăn điện, hay chân tay giả….

Đối với những người khiếm thị, kiếm thính đã được công nghệ hỗ trợ rất tốt giúp họ dễ dàng hòa nhập với cộng đồng, bớt đi phần tự ti, mặc cảm. Máy trợ thính, đọc sách hay những phần mềm nhận diện chữ viết đã hỗ trợ khả năng đọc, học tập và giao tiếp cho người khiếm thính, khiếm thị.

Tại các khu đô thị chung cư, tòa nhà cao tầng còn lắp đặt thang máy dành riêng cho người khuyết tật. Giúp họ có thế di chuyển dễ dàng mà không cần phiền tới người xung quanh.

Dường như với sự phát triển của khoa học công nghệ đã làm mờ đi khoảng cách giữa người khuyết tật và người bình thường.

Và cuộc sống ngày càng sung túc, thì con người ta ngày càng mong muốn những tiện ích đích thực. Đặc biệt là những gia đình có người già và con nhỏ.

Người già xương khớp lão hóa theo thời gian. Nên tại các gia đình có người già đặc biệt là những gia đình sống tại các tòa nhà, chung cư cao tầng đã có thang máy nên hầu như họ không còn phải lo lắng nhiều về vấn đề di chuyển từ tầng dưới lên tầng trên. Nhưng với những người có vấn đề nặng xương khớp sẽ rất vất vả mỗi khi di chuyển, hay kể cả việc sử dụng các công cụ trong chính ngôi nhà của mình. Mỗi lần đứng lên ngồi xuống với họ là cả một vấn đề lớn.  Việc vệ sinh cá nhân cũng gặp không ít những khó khăn. 

Bồn cầu “ Thang máy ” có lẽ sẽ đang còn xa lạ với hầu hết với tất cả mọi người. Nhưng khi xem đoạn video dưới đây có lẽ gia đình nào có người già cũng mong muốn sở hữu nó.

Cái cách để sử dụng nó sẽ là tiện biết mấy. Khi bạn bị đau chân, đau cột sống cái bồn cầu được điều chỉnh phù hợp với độ cao có tác dụng như một người nâng đỡ bạn. Giúp bạn có thế dễ dàng giải quyết nhu cầu cá nhân mà không cần bất kỳ ai hết.Cuộc sống ngày càng hiện đại. Quỹ thời gian sẽ càng hạn hẹp vì vậy sẽ cần nhiều hơn hơn những thiết bị thông minh như thế này. 

1 Comment Posted

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*