sợ thang máy

Thang máy có phải là phương tiện di chuyển đáng sợ?

Thang máy có lẽ là một phương tiện di chuyển, và là một cụm từ không còn xa lạ với cuộc sống hiện nay. Thang máy góp phần  giảm nhẹ sức người, giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại và cả những công trường xây dựng, bệnh viện…Thuận lợi là thế nhưng vẫn có những nỗi ám ảnh mang tên thang máy. Và nỗi sợ hãi ấy được nhà đạo Việt  kiều đưa vào một tác phẩm điện ảnh cũng mang tên “ Thang máy ”

Bộ phim mô tả nỗi sợ thời hiện đại của những cô gái trẻ trong xã hội thời thượng với những nguy hiểm rình rập khi đi thang máy một mình, đồng thời cũng là bài học kinh nghiệm cho những bạn trẻ bồng bột, hành động dại dột thiếu suy nghĩ trước những thách thức nguy hiểm.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện kỳ bí xảy ra với bộ 3 thân thiết là Trang (Yu Dương thủ vai), Ngọc (Mai Bích Trâm), Jina (Tống Yến Nhi). Mọi chuyện bắt đầu khi Jina và Ngọc cùng đột nhiên mất tích sau khi livestream trong thang máy. Sự cố này gây ra nỗi sợ hãi tâm lý trong tâm trí Trang đến mức cô bị ám ảnh không thể bước vào thang máy và rồi phải chiến đấu nỗi sợ thang máy để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với 2 người bạn…

“Thang máy” lấy ý tưởng từ một câu chuyện có thật ở Hàn Quốc với quá trình thực hiện kéo dài đến 5 năm.

poster phim thang máy

“Đây không chỉ đơn thuần là một bộ phim kinh dị. Nó còn là một bộ phim gia đình đề cập đến chứng trầm cảm, nỗi sợ hãi và tức giận của thanh thiếu niên mà nhiều người trẻ có thể liên tưởng đến bản thân, nhưng được thực hiện theo hướng giải trí.

Dù vẫn chưa biết diễn biến dịch COVID-19 sẽ ra sao nhưng nhà sản xuất bộ phim Thang máy vẫn định ngày ra rạp chính thức của phim là 6-11-2020.

Đã gọi là phim kinh dị thì khi xem xong bộ phim này chắc hẳn trong mỗi người đều mang nỗi một nỗi ám ánh riêng. Nhưng không phải vì thế mà bạn không dám đi thang máy một mình nhé.

Bởi thang máy là một phương tiện di chuyển được thiết kế hết sức an toàn với đủ các cấp độ bảo vệ. Khi mất điện đột ngột thì hệ thống cứu hộ tự động sẽ đưa thang về tầng gần nhất và mở cửa hoặc khi có tín hiệu cháy hay động đất thì thang máy đang vận hành lập tức sẽ tự động di chuyển về tầng được lựa chọn trước…. Thậm chí, khi cắt toàn bộ cáp tải thì thang máy không thể rơi tự do nhờ hệ thống phanh cơ.

Và số vụ tai nạn thang máy xảy ra hang năm chỉ chiếm một tỷ lệ rất ít so với các phương tiện di chuyển khác. Vì vậy đừng sợ khi đi thang máy, chỉ cần bạn biết trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để xử lý khi chẳng may có sự cố thang máy xảy ra.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*