thang máy otis ở Empire State Building

Otis hoàn thành việc cải tạo thang máy ở tòa nhà Empire State Building

Tòa nhà Empire State Building là một công trình cao 102 tầng được xây dựng vào năm 1930 tại Thành phố NewYork, Hoa Kỳ. Đây được xem như biểu tượng của nước Mỹ và cũng được liệt kê vào danh sách 7 kỳ quan thế giới hiện đại.

Đến năm 2010, chủ công trình này đã quyết định đầu tư 550 triệu đô la Mỹ để trùng tu Empire State Building, trong đó có hạng mục cải tạo nâng cấp hệ thống thang máy.

Thang máy tại Empire State Buiding trước đây cũng do Otis cung cấp và lắp đặt hoàn thành và đưa vào sử dụng vào 1931 và đây cũng trở thành thang máy có tốc độ nhanh nhất thế giới vào thời điểm này.

Bắt đầu tư năm 2011 Otis đã tiến hành khảo sát và lên phương án trung tu toàn bộ thang máy tại đây. Các công nghệ thang máy tiên tiến nhất đã được ứng dụng với mục tiêu là sản phẩm cuối cùng phải an toàn, vận hành êm ái và nhất là phải thân thiện với môi trường.

thang máy ở empire state

Nên biết là trong số 550 triệu đô la Mỹ mà chủ đầu tư chi cho việc cải tạo tòa nhà lần này có đến 120 triệu đô dành cho việc hướng tới đưa Empire State Building trở thành tòa tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Chính vì thế Otis đã sử dụng máy kéo Otis ReGen giúp cho thang máy tiết kiệm tới 50% đến 70% điện năng tiêu thụ so với các loại máy kéo thang máy truyền thống khác. Ngoài ra Otis ReGen còn tái thu lại năng lượng dư thừa để cuối cùng lại hòa vào mạng lưới điện của tòa nhà cho việc vận hành các thiết bị khác.

Một điều đặc biệt nữa thang máy Oits đã thiết kế lại cabin thang máy trong đó vách cabin và trần được làm hoàn toàn bằng kính cường lực mang lại tầm nhìn đến 360 độ, giúp du khách quan sát được thành phố New York trong khi sử dụng thang.

Hiện nay, việc trùng tu tòa nhà Empire State Building nói chung và nâng cấp hệ thống thang máy nói riêng đã hoàn thành. Mỗi năm ở đây đón tiếp đến 10 triệu lượt du khách. Bên cạnh việc sử dụng các dịch vụ tiện ích tuyệt vời ở đây thì hệ thống thang máy chắc chắn cũng sẽ cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Được biết, nhân viên kỹ thuật của Otis túc trực tại công trình này 24/7 để đảm bảo tòa bộ hệ thống thang máy luôn ở trong trạng thái tốt nhất và sẳn sàng phản ứng kịp thời gần như ngay lập tức nếu thang gặp sự cố.

Xem video trải nghiệm thang máy Otis ở tòa nhà Empire State Building

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*