Otis phát triển công nghệ kiểm tra cáp tải thang máy tự động

Công nghệ kiểm tra  cáp tải Rope Tester được một công ty có tên là Meidensha phát triển và ứn dụng trên hệ thống tàu điện giúp kiểm tra tình trạng hệ thống đường rail một cách tự động nghờ hàng loạt các camera được lắp đặt và gửi các hình ảnh về trung tâm xử lý để giúp xác định.

Công ty thang máy Nippon Otis – Một công ty thuộc tập đoàn thang máy Otis của Mỹ đã hợp tác với Meidensha để ứng dụng công nghệ này vào việc kiểm tra cáp tải của thang máy – một thiết bị cực kỳ quan trọng đối với các loại thang máy chở người.

Các camera cũng được lắp đặt trong khu vực hố thang máy giúp kiểm tra kích thước đường kính của cáp tải, tình trạng hiện tại theo thời gian thực, điểm bất thường,..từ đó giúp công ty thang máy có được thông tin để khắc phục kịp thời.

Bằng việc ứng dụng công nghệ này, đặc biệt là thang máy tại các tòa nhà cao tầng thì sẽ giúp cho Otis rút ngắn được thời gian kiểm tra cáp tải định kỳ, tăng năng suất và chất lượng bảo trì. Phát hiện kịp thời những sự cố để xử lý tránh được các tai nạn đáng tiếc.

Công nghệ kiểm tra cáp tải tự động của Otis sẽ được sử dụng tốt hơn khi Otis sử dụng kết hợp với công nghệ điện toán Internet of Things.

Cấu hình hệ thống:

Phần cứng:

  • Các cảm biến, camera
  • Máy tính
  • Dây diện, nguồn, hệ thống chiếu sáng

Phần mền:

  • Phần mềm ghi Video
  • Phần mền phân tích Video chuyên dụng

Nguồn: Otisworldwide

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*