chung cư

Thêm một sự cố thang máy gây hậu quả nghiêm trọng ở Trung Quốc

Thang máy một phương tiện di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà, khu chung cư cao tầng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt với thị trường bậc nhất về thang máy trên thế giới, Thì các chuyến hành trình vận chuyển bởi thang máy từ các tòa nhà chung cư, bệnh viên, hay tại công trường là một con số khổng lồ tại Trung Quốc. Tuy nhiên người dân Trung Quốc cũng đang mang một nỗi ám ảnh lớn bởi những tai nạn kẹt thang máy trong thời gian gần đây.

Sảy thay vì bị kẹt thang máy

Vào ngày 29/11 vừa qua một người mẹ đã bị cướp đi đứa con chưa kịp chào đời vì một tai nạn thang máy.

Theo thông tin đã đưa, chị Lý, sống ở khu Thiên Chính Lý Tưởng Thành, huyện Bảo Hoa, thành phố Cú Dung, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đi ăn sáng rồi quay trở về nhà như bình thường.
Khi bước vào thang máy, chị Lý ấn lên tầng 5. Cửa thang máy lúc đó mở thêm 2 lần rồi mới đóng lại.

Sau đó, thang máy không dừng lại ở tầng 5 mà lao thẳng lên tầng 8, rồi bất ngờ rơi từ tầng 8 xuống tầng 3. Dừng lại vài giây, chiếc thang máy này lại rơi tiếp tục từ tầng 3 xuống tậm 1.
Lúc này, chị Lý choáng váng, ngồi sụp xuống sàn, mặt tái xanh vì sợ.

Với một người có cơ thể bình thường trước tình huống trên cũng hết sức lo lắng và hoảng loạn, trong khi đó chị Lý lại đang bụng mang dạ chửa. Với sự thay đổi tốc độ đột ngột của thang máy, kèm theo nỗi sợ hãi nên ảnh hưởng trầm trọng đến thay nhi trong bụng.

sảy thay do kẹt thang máy

Sau khi thang máy đến tầng một rồi mở ra, chị Lý đã đâu bụng giữ dội và không thể di chuyển. Thấy vậy mọi người đã nhanh chóng đưa chị đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, sau khi siêu âm các bác sỹ cho biết thai nhi trong bụng chị Lý đã ngừng tim. Các bác sỹ phải tiến hành các thủ thuật đưa đứa trẻ xấu số đó ra ngoài.

Gia đình chị vô cùng đau đớn về nỗi mất mát trên. Tuy nhiên hiện tại phía ban quản lý tòa nhà vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn nào cho vụ việc trên. Liệu ai sẽ chịu trách nhiệm cho sự việc này. Đền bù nào cho đủ để có thể lấy lại được đứa con mà gia đình chị bao nhiêu lâu mong ngóng.

Chia sẻ với phóng viên, nhiều người dân sống tòa nhà này cho biết đây không phải là lần đầu tiên thang máy xảy ra sự cố. Người dân đã nhiều lần phản ánh về việc thang máy dừng không đúng tầng nhưng ban quản lý tòa nhà không đưa ra giải pháp xử lý triệt để. Và đã khiến một tai nạn thương tâm xảy ra. Liệu sau tai nạn này có là một lời cảnh tỉnh cho sự quản lý thờ ơ lỏng lẻo của ban quản lý của tòa nhà. Và liệu thang máy có được sửa chữa triệt để hay sẽ chỉ qua loa, và người dân lại tiếp tục chịu trận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*