Thang máy Hitachi tiến vào thị trường EU thông qua thương vụ M&A

Tập đoàn điện tử Nhật Bản – Hitachi cho biết họ chính thức hoàn thành thương vụ mua lại công ty thang máy Temple Lifts ở vương quốc Anh từ đó chính thức thâm nhập vào thị trường Châu Âu. Châu Âu là thị trường thang máy lớn, tiêu thụ khoảng 30% sản lượng thang máy toàn cầu mỗi năm.

Động thái mở rộng hoạt động của mình sang khu vực EU của Hitachi là một trong các nỗ lực để vực dậy mãng kinh doanh thang máy của hãng đang giảm sút trong thời gian vừa qua tại hai thị trường chủ lực là Nhật Bản và Trung Quốc.

Hitachi mua lại Temple Lifts với giá 2 tỷ Yên

Được biết Hitachi đã bỏ ra một khoảng tiền cỡ 2 tỷ Yên tương đương khoảng 17.9 triệu đô la Mỹ để mua lại toàn bộ cổ phần của công ty thang máy Temple Lifts. Temple Lifts là công ty chuyên bán và lắp đặt thang máy nhưng họ không sản xuất mà mua lại thang máy của các đối tác nước ngoài.

Ngay sau kh hoàn thành thương vụ này thì tập đoàn Hitachi sẽ kế thừa lại toàn bộ di sản của Temple Lift và trong số đó quan trọng nhất là văn hóa công ty, đội ngũ sale am hủy thị trường giúp đưa thang máy thương hiệu Hitachi phát triển tại khu vực EU trong thời gian tới.

Hiện doanh thu mãng kinh doanh cầu thang máy và thang cuốn của Hitachi chủ yếu là từ thị trường Nhật và Trung Quốc, tuy nhiên thời gian tới họ đặt kế hoạch doanh thu từ thị trường châu Âu sẽ chiếm 30% tổng doanh thu của toàn cầu của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*