Sun Yixiao bị kẹt trong thang máy

Tranh thủ làm bài tập khi bị kẹt trong thang máy

Bạn sẽ làm gì nếu bị kẹt trong thang máy đến 5 tiếng đồng hồ? bạn la hét, đập ầm vào cửa thang máy, co rúm người lại vì sợ hãi, hay là khóc rên rỉ,…Đó không phải là điều mà một cầu học sinh đã làm khi bị kẹt trong thang máy 5 tiếng đồng hồ, cậu ta làm bài tập về nhà.

Sun Yixiao làm bài tập khi bị kẹt thang máy

Sun Yixiao, một học sinh trung học 13 tuổi tài thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đã trở thành một hiện tượng đang được bàn tán sôi nổi trên khắp các trang mạng xã hội và nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều bạn trẻ.

Chuyện là, sau một ngày đi học bình thường, Sun Yixiao trở về nhà nhưng khi vừa vào thang máy, thang đang chạy bỗng dưng khựng lại. Thay vì sợ hãi, kêu gào thì Sun đã có những hành động cực kỳ cần thiết để thông báo và chờ sự trợ giúp từ bên ngoài:

  • Ban đầu cậu cũng nhấn tất cả các nút có trong cabin thang máy, nhấn nút mở cửa nhưng thang máy vẫn không có động thái gì khác
  • Sun cũng đã sử dụng thiết bị liên lạc nội bộ có trong thang máy – Intercom nhưng không có ai trả lời
  • Và một hành động cực kỳ thông minh đã được Sun thực hiện, sản có giấy và bút, cậu đã ghi: “Có người đang bị kẹt trong thang máy, xin hãy gọi sự trợ giúp” và nhét tờ giấy qua khe giữa hai cửa thang máy.
  • Trong thời gian chờ đợi cậu đã mang hết bài tập của mình ra để giải quyết.

Sun Yixiao đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi thang máy sau 5 tiếng đồng hồ bị nhốt trong thang máy và điều khiến mọi người ngạc nhiên là khi mở cửa thang ra thì thấy Sun vẫn hoàn toàn bình thường.

Sau khi biết chi tiết sự việc, nhiều người đã gọi Sun là ” Sun đầu lạnh”. Nếu bạn chẳng may cũng bị kẹt trong thang máy giống cậu ấy thì rõ ràng nên học cách đối phó và giải quyết tình như thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*